Sử dụng công cụ tra cứu nhanh để tìm cách làm!

Thông báo: Timcachlam.com tưng bưng khai trương => chinhgoc.vn

Cách trồng cây cà gai leo đạt năng suất đem lại kinh tế cao

Sau khi được đông y chứng nhận cây cà gai leo là một loại thần dược có thể chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh viêm gan B, chính vì vậy cây cà gai leo mọc ngoài tự nhiên trở nên khan hiếm.

ca-gai-leo-moc-o-dau

Hình ảnh chụp người dân Quãng Ngãi đang chăm sóc cho cây cà gai leo

Nhận thấy tầm quan trọng của cây cà gai leo bà con nông dân đã nghĩ ra cách trồng cây cà gai leo đạt năng suất ca mà vẫn giữ nguyên công dụng của nó. Hôm nay Timcachlam chia sẻ cùng bà con cách trồng cây cà gai leo của người dân Quảng Ngãi, các bạn cùng theo dõi nhé!

Chọn giống cà gai leo

 • Hiện nay ngoài tự nhiên có rất nhiều loại cà gai leo, chúng có một số đặc điểm giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn, khi chọn giống bạn cần để ý chỉ có loại cà gai leo có thân dây nhỏ, cánh hoa màu trắng nhụy hòa màu vàng, quả rất nhỏ khi chín có màu đỏ, nước sau khi sắc có vị đắng nhẹ… mới chính là loại cà gai leo sử dụng chữa bệnh được.

cay-ca-gai-leo-giong

Cây cà gai leo chọn là giống

Đặc điểm sinh thái thích nghi của cây cà gai leo

 • Cây cà gai leo là loại cây ưa ánh sáng, có thể sống ở những nơi có nhiệu độ cao, cây không mọc ở những nơi bị ngập úng. Cây cà gai leo có thể thích nghi trên nhiều loại đất nhiều loại khí hậu nóng lạnh, đất phù xa- đất ba gian – đất pha cát đều có thể mọc được.
 • Cây phát triển rất nhanh trong vòng 5 đến 6 tháng từ khì gieo hạt là có thể thu hoạch được, một lần trồng có thể thu hoạch được nhiều vụ do vậy qua trình chăm sóc không quá vất vả.

Kỹ thuật cách trồng cà gai leo

 1. Mùa vụ thời điểm gieo trồng

  • Gieo hạt, ươm cây giống: vào tháng 1 đến tháng 2
  • Đưa cây giống ra trồng: vào tháng 2 đến tháng 3 (lúc này là đầu mua xuân thời tiết mát mẻ, lượng mưa nhiều rất thích hợp để ta đưa cây con ra trồng)
  • Thơi điểm thu hoạch: vào tháng 8 tháng 9 là có thể thu hoạch. (theo kinh nghiệm dân gian cây thuộc cây trồng ngắn ngày có thời gian thu hoạch lâu hơn những cây trồng ngắn ngày khác, khoàng chừng 5 đến 6 tháng tính từ lúc gieo trông là cây phát huy tối đa kích thước cũng như dược tính).
 2. Làm đất trồng cây

  • Trước khi trồng cần cày sới làm đất thật tơi xốp, sẽ rãnh và làm luống rộng 70cm, sâu 30cm (tương tự như làm luống trông khoai). trong cây theo từng luống.
  • Bón lót cho đất trồng theo tỷ lệ: 1 ha đất bón 10 tấn phân hữu cơ (phân chuồng), 3 tấn phân vi sinh và 2 tạ vôi bột.
 3. Giai đoạn chăm sóc câycham-soc-ca-gai-leo

  • Sau khi trồng cây giống đã cao lên chừng 10 đến 15cm thì tiến hành dặm cây con ra những vùng đất thưa, theo khoảng cách giữa các cây là 30 đến 35cm, hàng cách nhau 80cm.
  • Sau khi dặm cây ra chỗ trống cần tưới nước ngay cho cây. Nếu vào thời điểm này thời tiết ít mưa thì cứ 3 ngày ta tưới nước cho cây một lần.
  • Trong quá trình chăm sóc ta thường xuyên quan sát và xử lý cỏ dại. (*Lưu ý: không nên dùng thuốc trừ sâu, thuốc có vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cây thuốc sau này).
  • Mẹo: bà con có thể xử lý có dại bằng cách dùng màng phủ nilon đen trên luống sẽ giúp được độ ẩm cho đất và hạn chế có hại rất hiệu quả mà vẫn giữ được nguyên chất lượng của thuốc.
 4. Thu hoạch và bảo quản

  • Qua tháng thứ 5 cây bắt đầu ra hoa, nếu thời gian này ta thấy tán cây phát triển rậm rạp, phũ kín các luống cây thì tỉa bớt cành thu hoạch trước vừa để cây có ánh sáng, vừa có nguồn thu nhập cho bà con
  • đến đầu tháng 7 và cuối tháng 8 lúc này cây đã trường thành bắt đâu có quả chín màu đỏ, bây giờ đã đến vụ thu hoạch chính thức, chúng ta cắt toàn bộ cây chỉ trừa lại 2,3 đến 3cm tính từ góc lên để cây tiếp tục tái sinh chăm sóc chờ thu hoạch vụ sau.

Cây cà gai leo là một loại cây trồng ngắn ngày có hiệu quả kinh tế cao, hiện nay cây được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Trung nhữ, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị…

Nếu bạn không có thời gian hay không có đất để trông cây cà gai leo thì có thể đặt mua cây cà gai leo khô tại siêu thị đặc sản Chính Gốc qua link https://chinhgoc.vn/ca-gai-leo hoặc liên hệ qua hotline 1900.636.747. Chúc bạn thành công.

Theo Tuka

Bài viết liên quan

 • Bán cà gai leo Chính Gốc chất lượng giá sỉ giao tận tay Bán cà gai leo Chính Gốc chất lượng giá sỉ giao tận tay

  Cây cà gai leo bán ở đâu? chất lượng “Chính Gốc” giá tốt nhất, hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nhận thấy được nhu cầu của người tiêu dùng, hôm nay Tìm Cách Làm chia sẻ với mọi người địa chỉ bán cây cà gai leo khô […]

 • Những cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ Những cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ

  Cây lạc tiên là loại cây thuộc họ dây leo, hiện nay loài cây này được nhiều người ưa chuộng bởi công dụng đem lại giấc ngủ say cho mọi người. Nhưng sử dụng như thế nào được coi là hiệu quả và đem lại giấc ngủ ngon. Để hiểu rõ hơn về cây lạc […]

 • Cách trồng cây kim tiền thảo đạt năng suất cao Cách trồng cây kim tiền thảo đạt năng suất cao

  Cây kim tiền thảo nhiều nơi còn gọi là cây mắt nai, đồng tiền, mắt trâu, mắt rồng. Cây kim tiền thảo có giá trị kinh tế cáo là nguồn thu nhập quan trọng đối với nhiều hộ già đình trồng cây này, nó dược liệu quan trọng để chữa sỏ mật, sỏi thận, bàng quang, phù […]

 • Cây nở ngày đất mọc ở đâu, kỹ thuật trồng cây nở ngày đất Cây nở ngày đất mọc ở đâu, kỹ thuật trồng cây nở ngày đất

  Cây nở ngày đất mọc ở đâu? Kỹ thuật trồng cây nở ngày đất như thế nào là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Thông tin về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây nở ngày đất  gần đây đang được nhiều người chú ý và quan tâm, nó ngày càng trở nên khan […]

 • Hướng dẫn cách trồng tỏi thường cho tỏi cô đơn Lý Sơn đạt năng suất cao Hướng dẫn cách trồng tỏi thường cho tỏi cô đơn Lý Sơn đạt năng suất cao

  Tỏi cô đơn Lý Sơn hay còn gọi là tỏi mồ côi thuộc loại cây thảo sống quanh năm. Thân thực cây hình trụ đứng,mọc đứng, cây có nhiều rể phụ, phía trên có nhiều lá hẹp, thẳng và cứng, có rãnh dọc sâu, dài 15 – 25cm, rộng 1,5cm. Điểm đặc biệt ở tỏi cô đơn […]

Nơi mua đặc sản VIỆT NAM Chính Gốc


Chat Live Facebook