Sử dụng công cụ tra cứu nhanh để tìm cách làm!

Thông báo: Timcachlam.com tưng bưng khai trương => chinhgoc.vn

Cách trồng cây kim tiền thảo đạt năng suất cao

Cây kim tiền thảo nhiều nơi còn gọi là cây mắt nai, đồng tiền, mắt trâu, mắt rồng. Cây kim tiền thảo có giá trị kinh tế cáo là nguồn thu nhập quan trọng đối với nhiều hộ già đình trồng cây này, nó dược liệu quan trọng để chữa sỏ mật, sỏi thận, bàng quang, phù thũng, bệnh về thận, khó tiêu.

cách trồng - cay-no-dat-tuoi1

Hoa kim tiền thảo

Cách trồng cây kim tiền thảo

* Điều kiện gây trồng:

Cây kim tiền thảo rất dễ sống không có đòi hỏi khắt khe về điều kiện khí hậu và đất đai tốt. Cây sống và phát triển nhất ở vùng trung du miền núi có độ cao dưới 300-400 m so với mặt nước biển.
Lưu ý: Khồng trồng cây ở nơi có khi hậu giá rét, vùng đất ngập úng, bí chặt, đất kiềm mặn hoặc dưới bóng che quá rậm rạp.

* Chọn giống:

 • Chọn ra những hạt to, tròn gieo hạt thẳng xuống đất. Vào tháng 4-5 khi cây đã phát triển tối đa lúc này quả bắt đầu chín đợi thấy vỏ có màu nâu thì thu hái, phơi khô đập mạnh để tách vỏ, sảng sảy kỹ loại bỏ tạp chất thu lấy hạt.
 • Hạt sau khi thu hái về phơi khô hạt dưới nắng nhẹ, cho vào túi nilon buộc kín, bảo quản hạt thông thường, để nơi khô ráo thoáng mát, chú ý hạt rất dễ bị kiến vì nó có mùi thơm hấp dẫn.

* Quy trình gieo trồng và chăm sóc:

 • Có thể gieo trồng toàn diện theo hàng xen canh dưới tán cây rừng thưa, trong các vườn quả hay theo những đám lỗ trống, nhất là tận dụng đất ở giai đoạn rừng chưa kép tán để kết hợp che phủ đất.
 • Chọn đất để trồng xem theo băng ngang dốc giữa các băng cây chính để hạn chế được dòng chảy mặt, chống xói mòn trôi đất. Cự ly giữa các băng rộng 5-7m hoặc 10 m tùy quỹ đất.
 • Cây gieo trồng thích hợp vào vụ đông xuân đặc biệt làn đầu mùa mưa khi đất đã đủ ẩm chưa có những trận mưa quá to.
 • Mật độ trồng khi cây phát triển ổn định khoảng 1000-1500 cây/ha, cự ly 1mx1m hoặc o,8×0,8m. Làm đất cày sới đất toàn diện, cuốc hố hay cày theo từng rạch sâu và rộng 5-10cm. Nơi có đất hơi xấu nên bón lót 1-1,5 tấn phân hữu cơ vi sinh theo rạch trước khi gieo trồng hạt.
 • Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm 40-50 độ C (3 sôi + 2 lạnh) trong 4 đến 5 giờ sau đó vớt hạt ra để ráo. Trộn hạt với tro, cát hay đất mịn khô đêm gieo thẳng xuống rạch đất, lấp đất kín hạt khoảng cách 2-3cm, tủ rơm rạ đã khử trùng lên rạch sau khi lấp đất. Tỉ lệ hạt gieo 1kg/ha.
 • Khi hạt nãy mầm dỡ hết rơm đã phũ, chú ý đề phòng kiến tha hạt vào sâu, dế cắn mầm.
 • Cây mọc 3-4 lá thì bắt đầu tỉa và dặm thêm những chổ trống, điều kiện mật độ ổn định. Khi cây được 5-10 lá nhổ cỏ xới đất vun gốc cho cây.

*Thu hoạch chế biến và thị trường

 • Chỉ trồng 1 lần có thể thu hoạch nhiều vụ, nhiều năm. Thường 2-3 năm hoặc có thể nhiều hơn nếu cấy được trồng trong đất tốt có đầy đủ điều kiện phát triển.
 • Thu hoạch 1-2 lần/năm vào vụ hè thu và vụ thu đông. Cắt toàn bộ phần cành lá mọc trên mặt đất, chừa lại phần thân sát gốc dài 4-5cm để tái sinh chồi cho lần sau.
 • Sau khi thu hoạch về rửa sạch rồi phơi thật khô sản cho vào bao tải hoặc bao nilon giữ nơi khô ráo thoáng mát để bán cho cơ sở thu mua dược liệu.

>>>Mua cây kim tiền thảo khô ở đâu<<<

kim tien thao kho

Kim tiên thảo khô

Để mua được cây kim tiền thảo khô chính gốc đảm bảo được chất lượng, điều quan trọng là bạn nên tim hiểu rỏ về cây kim tiền thảo và những địa chỉ mua cây kim tiền thảo khô uy tín tránh mua phải hàng kém chất lượng. ở đây Tim Cách Làm giới thiệu đến bạn một địa chỉ mua cây kim tiền thảo khô uy tín đó là siêu thị đặc sản Đà Nẵng Chính Gốc có website: Chinhgoc.vn, hotline chăm sóc khách hàng 1900.636.747 bạn có thể tham khảo nhé. Chúc bạn thành công.

Tuka<Chính Gốc>

Bài viết liên quan

 • Phát triển kỹ thuật trồng nấm thái dương xanh – Đông Tháp Việt Nam Phát triển kỹ thuật trồng nấm thái dương xanh – Đông Tháp Việt Nam

  Theo  Sở Khoa học & Công nghệ Đồng Tháp vừa nghiệm thu về một đề tài “Xây dựng quy trình nuôi trồng, nghiên cứu tác dụng dược lý và dạng bào chế thích hợp cho nấm Thái Dương Xanh” cho biết. Đề tài được giao cho Công ty CP XNK Y tế Domesco thực hiện. […]

 • Bán cà gai leo Chính Gốc chất lượng giá sỉ giao tận tay Bán cà gai leo Chính Gốc chất lượng giá sỉ giao tận tay

  Cây cà gai leo bán ở đâu? chất lượng “Chính Gốc” giá tốt nhất, hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nhận thấy được nhu cầu của người tiêu dùng, hôm nay Tìm Cách Làm chia sẻ với mọi người địa chỉ bán cây cà gai leo khô […]

 • Cách trồng cây cà gai leo đạt năng suất đem lại kinh tế cao Cách trồng cây cà gai leo đạt năng suất đem lại kinh tế cao

  Sau khi được đông y chứng nhận cây cà gai leo là một loại thần dược có thể chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh viêm gan B, chính vì vậy cây cà gai leo mọc ngoài tự nhiên trở nên khan hiếm. Hình ảnh chụp người dân Quãng Ngãi đang chăm sóc […]

 • Những cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ Những cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ

  Cây lạc tiên là loại cây thuộc họ dây leo, hiện nay loài cây này được nhiều người ưa chuộng bởi công dụng đem lại giấc ngủ say cho mọi người. Nhưng sử dụng như thế nào được coi là hiệu quả và đem lại giấc ngủ ngon. Để hiểu rõ hơn về cây lạc […]

 • Cây nở ngày đất mọc ở đâu, kỹ thuật trồng cây nở ngày đất Cây nở ngày đất mọc ở đâu, kỹ thuật trồng cây nở ngày đất

  Cây nở ngày đất mọc ở đâu? Kỹ thuật trồng cây nở ngày đất như thế nào là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Thông tin về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây nở ngày đất  gần đây đang được nhiều người chú ý và quan tâm, nó ngày càng trở nên khan […]

Nơi mua đặc sản VIỆT NAM Chính Gốc

dacsanchinhgoc